Sodium acid pyrophosphate(SAPP)

Sodium acid pyrophosphate(SAPP)

(3 đánh giá)

Na2H2P2O7

1.sodium acid pyrophosphate là một chất men nổi tiếng được tìm thấy trong bột nở. 2.It có sẵn trong một loạt các điểm ảnh hưởng đến tốc độ của hành động của nó. 3. Nó được chỉ định ở Hoa Kỳ như thường được công nhận là an toàn (GRAS) để sử dụng thực phẩm. 4. nó được sử dụng trong hải sản đóng hộp để duy trì màu sắc và giảm thanh trừng [làm rõ cần thiết] trong quá trình vặn lại. 5. nó là một nguồn axit cho phản ứng với baking soda để men nướng hàng hóa.

vui lòng gọi :

Giới thiệu về hóa chất Sodium Acid Pyrophosphate SAPP :
 

SAPP hay Sodium Acid Pyrophosphate là một muối photphat có công thức hóa học Na2H2P2O7. Muối này có phân tử lượng là 222 gam/mol.

 

Ứng dụng của hóa chất Sodium Acid Pyrophosphate SAPP :
 

SAPP được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm cũng như chế biến thủy sản :

 

Trong thực phẩm, nó được sử dụng như là một phụ gia cô lập, tạo vòng kiểm soát, kẹp, tách biệt kim loại Fe trong sơ chế và chế biến các sản phẩm từ khoai tây nhằm hạn chế việc chuyển màu của củ khoai trong quá trình sản xuất, giữ cho khoai luôn ở màu vàng ngà mà không bị đen, xám đi..

 

Hóa chất Sodium Acid Pyrophosphate SAPP khi ở dạng thô nó được sử dụng để trộn trực tiếp vào thực phẩm.

 

Trong các sản phẩm đóng hộp đặc biệt là các sản phẩm đóng hộp của thủy sản, bảo quản trong thời gian lâu sẽ hình thành nên các mảng dạng tinh thể thủy tinh gây lo ngại cho người dùng, thực tế đây chính là tinh thể của một loại muối khoáng photphat. Muối này không gây hại khi sử dụng nhưng xét về góc độ thẩm mỹ và tâm lý chung sẽ gây lo ngại cho người tiêu dùng nên SAPP được đưa vào để ngăn chặn sự hình thành nên lớp ván này.

 

Hóa chất Sodium Acid Pyrophosphate SAPP được sử dụng trong rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau, nó là một phụ gia có rất nhiều vai trò trong nghiệp thực phẩm như giữ màu, ổn định thành phần, phụ gia kích thích hương vị… Tuy nhiên nhà sản xuất nên sử dụng với một liều lượng thích hợp vì sức khỏe cộng đồng mà vẫn thu vào nguồn lợi nhuận phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

 

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Sodium tripolyphosphate-STPP

Sodium tripolyphosphate-STPP

vui lòng gọi :
Xanthan Gum

Xanthan Gum

vui lòng gọi :
Ammonium Bicarbonate

Ammonium Bicarbonate

vui lòng gọi :
Ammonium Chloride

Ammonium Chloride

vui lòng gọi :

Top

   (0)